Các loại hosting cơ bản

posted in: Kiến thức máy chủ | 0

Khi đã chọn cho mình con đường Website, điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là Hosting – nơi lưu trữ mọi dữ liệu, hoạt động của website. Trước khi bắt tay vào việc chọn lựa mua gói hosting bất kì, hãy trang bị cho mình một số kiến thức về các loại hosting cơ bản. Từ đó, người dùng sẽ dễ dàng chọn lựa cho mình gói host phù hợp với nhu cầu sử dụng.

cac-loai-hosting-co-ban (1)

Có các loại hosting cơ bản nào?

Như bạn đã biết, Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu trên máy tính cấu hình cao có kết nối mạng. Nói như vậy không có nghĩa khi bạn thuê hosting gia re là bạn sẽ được thuê luôn cả máy tính của người ta đâu nhé! Nhà cung cấp dịch vụ sẽ có các loại hosting cơ bạn để người dùng có thể chọn lựa.

Khi thuê hosting, người dùng sẽ có 3 sự lựa chọn cơ bản sau:

Shared Host: Bằng cách sử dụng các phần mềm khác nhau, máy chủ ảo sẽ được chia ra thành các Shared Host nhỏ. Tại đây, các ứng dụng cần thiết sẽ được nhà cung cấp tự động cài sẵn để các website có thể hoạt động được trên đó. Nếu bạn là người mới bắt đầu làm web thì nên sử dụng loại náy bởi chúng dễ sử dụng và có chi phí thấp nhất.

cac-loai-hosting-co-ban (2)

Virtual Private Server: Hay còn có tên gọi khác là máy chủ ảo. Đây là một máy chủ riêng được tạo ra với các thông số kĩ thuật dựa trên máy chủ vật lý. Bạn có quyền quản trị cao nhất và có thể làm mọi thứ tùy ý khi sử dụng máy chủ ảo.

cac-loai-hosting-co-ban (3)

Tuy nhiên, khi sử dụng máy chủ ảo VPS, bạn cần phải có các kiến thức cơ bản để cài đặt các ứng dụng chạy trên website.

Những trường hợp nào nên sử dụng dịch vụ thuê VPS? Đó là những website có lượt truy cập lớn khoảng hơn 10.000 lượt/ngày.

Dedicated Server: Máy chủ vật lý thường dùng cho nhưng website có hàng trăm lượt truy cập mỗi ngày. Bởi chúng có khả năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ, lớn hơn rất nhiều so với Host và VPS.

cac-loai-hosting-co-ban (3)

Trước khi chọn lựa gói hosting phù hợp, người dùng nên xác định thật kĩ lưỡng đối tượng khách hàng sẽ truy cập vào website của mình là những ai với tổng lượt truy cập mỗi ngày là bao nhiêu để lựa chọn gói hosting phù hợp. Lựa chọn gói hosting quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí tài nguyên và tiền bạc. Còn nếu chọn lựa gói hosting quá bé sẽ đến tình trạng website của bạn lúc nào cũng bị tắc nghẽn, không giữ chân được người truy cập, mang đến sự tổn hại không hề nhỏ.

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm website hoặc cần tư vấn chọn lựa Các loại hosting cơ bản phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua 2 số 0962 788 835 – 0936 300 136 để được giải đáp thắc mắc. Chúc bạn thành công!

Bình luận