Cách sửa lỗi không sạc điện thoại được qua cổng USB

posted in: Tin tức | 0

Hỏi : Bình thường em vẫn sạc pin điện thoại qua cổng USB trên máy tính cá nhân, nhưng không hiểu sao hôm nay em lại không sạc vào pin. Anh chị nào biết cách sửa lỗi không sạc điện thoại được qua cổng USB thì chỉ em với . Help me

Trả lời :

Chào bạn!

Để sử dụng chức năng sạc pin qua cổng USB trên máy tính bạn hãy truy cập vào Control Panel > Device Manager rồi chọn View > Devices by Connection. Sau đó hãy bấm vào menu gốc (cũng chính là tên máy tính của bạn) và bấm phím *.

Một danh sách tất cả các thiết bị đang kết nối với máy tính của bạn sẽ hiện ra. Bạn cần cuộn xuống cho tới khi thấy Generic USB Hub, bấm chuột phải vào nó và chọn Properties.

cach-sua-loi-khong-sac-dien-thoai-duoc-qua-cong-usb

Hãy truy cập thẻ Power và bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị đang kết nối qua cổng USB cùng với lượng điện đang cấp cho thiết bị đó. Dựa vào thông tin này, bạn sẽ biết trước được liệu thiết bị di động của mình sẽ được sạc đầy nhanh hay chậm.

cach-sua-loi-khong-sac-dien-thoai-duoc-qua-cong-usb-1

Nếu lượng điện chỉ là 96mA như hình trên đây, dù điện thoại của bạn có báo là đang sạc nhưng chắc chắn sẽ phải mất thời gian rất lâu để sạc đầy.

Cuối cùng bạn chỉ cần Reset lại máy tính và bắt đầu sạc pin điên thoại qua cổng usb trên máy tính như bình thường thôi

Chúc các bạn thành công

VDO / Theo Pcwolrd.com.vn

Bình luận