Cáp quang biển AAG lại đứt vào 5h sáng ngày 23/4/2015

posted in: Tin tức | 0

Trước đây vào lúc 8 giờ 5 phút ngày 5/1/2015 cáp quang biển AAG đã bị đứt và phải mất thời gian dài tình trạng mạng không ổn định mới được cải thiện thì sáng nay khoảng 5 giờ 45 phút sáng nay (23/4), cáp quang biển AAG lại bị đứt tuy nhiên đơn vị chủ quản VNPT-I vẫn chưa xác định được điểm đứt và nguyên nhân.

Theo thông tin từ Công ty Viễn thông quốc tế VNPT-I vừa cho biết, vào lúc 5 giờ 45 phút ngày 23/4/2015, tuyến cáp quang biển AAG lại bị đứt, tuy nhiên công ty vẫn chưa xác định được điểm đứt mà chỉ mới có sự cố sụt nguồn.

cap-quang-bien-aag-lai-dut-vao-5h-sang-ngay-2342015

Theo ông Lâm Quốc Cường – Giám đốc VNPT-I cho biết, hiện nay VNPT đang khẩn trương triển khai tất cả các phương án để định tuyến lại liên lạc, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng của sự cố này tới thông tin liên lạc của khách hàng.

Ông Cường cũng cho hay, đây không phải lần đầu tiên cáp quang biển AAG bị đứt nên VNPT-I đã sẵn sàng phương án ứng cứu, khắc phục, xác minh điểm đứt để có thể sữa chữa sự cố một cách nhanh nhất.

Cáp quang biển AAG lại đứt

Đây là lần thứ 2 trong năm 2015 tuyến cáp AAG bị đứt. Trước đó, vào lúc 8 giờ 5 phút ngày 5/1/2015 trên hệ thống cáp quang biển quốc tế AAG đã xảy ra sự cố bất khả kháng gây sụt giảm dung lượng hơn 110G hướng đi Hồng Kông, 30G hướng đi Mỹ và một số kênh 2.5G hướng đi Singapore, Nhật Bản của VNPT khiến mạng internet gián đoạn.  Hiện tại, mạng internet tại Việt Nam vẫn có vẻ đang ổn định và chưa thấy được ngay sự ảnh hưởng của lần đứt cáp này.

VDO – Theo thongtincongnghe

Bình luận