Facebook có thể bị kiện vì tội quét tin nhắn cá nhân của người dùng

posted in: Thủ thuật Facebook | 0

Hiện nay việc quét tin nhắn người dùng trên Facebook để nhằm mục đích sugget đối tượng mục tiêu phục vụ cho quảng cáo Facebook.Nhưng bạn có biết rằng ” Facebook có thể bị kiện vì tội quét tin nhắn cá nhân của người dùng ” hay không?

Theo thông tin được công bố trên trang Engadget, thẩm phán Phyllis Hamilton tại tòa án Oakland, California cho rằng Facebook đã vi phạm quyền riêng tư của người dùng, khi tự động quét các tin nhắn và thông tin cá nhân để phục vụ mục đích quảng cáo.

Facebook có thể bị kiện vì tội quét tin nhắn cá nhân của người dùng

Mặc dù vậy, Facebook gạt bỏ cáo buộc này vì cho rằng những hành động của mình không vi phạm luật pháp nước Mỹ. Trong khi đó việc quét tin nhắn cá nhân người dùng của Facebook được quy định như trường hợp ngoại lệ thuộc Đạo luật bảo mật truyền thông điện tử.

Tuy nhiên tòa án cho biết hành động này chỉ hợp pháp khi được sử dụng cho mục đích nội bộ của nhà cung cấp dịch vụ và không được công bố những thông tin này ra ngoài. Trong khi đó Facebook đã sử dụng những thông tin người dùng này để phục vụ việc quảng cáo cho các hãng thứ 3.

Vụ kiện này đòi Facebook bồi thường 10.000USD cho mỗi người sử dụng và công ty này sẽ không được quét tin nhắn cá nhân của người dùng từ bây giờ trở đi. Trong khi doanh thu của Facebook phần lớn đến từ quảng cáo, do đó chắc chắn công ty này sẽ đấu tranh trong vụ kiện này.

Hiện tại phía Facebook chưa có thông báo gì về vụ việc này, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình trong thời gian tới.

Theo engadget

Bình luận