Học cách phân tích đối thủ SEO của mình

posted in: Kiến thức SEO | 0

Nếu bạn muốn SEO các từ khóa khó lên Top thì việc quan trọng bạn cần phải làm là đi phân tích những đối thủ đang giữ vị trí Top 5 trên Google, họ đã làm gì, họ làm được gì, họ có gì mà lại có Top, ta phải phân tích được điều đó thì chúng ta mới có cơ hội vượt lên đứng vị trí Top cao được.

Bạn phải học cách phân tích đối thủ SEO của mình như sau :

hoc-cach-phan-tich-doi-thu-seo-cua-minh

1. Sự khác biệt
Những đối thủ của bạn sẽ luôn có những đặc điểm khác biệt trên website của họ. Do đó, trước khi tạo ra trang web của mình, bạn nên xem xét các trang web của đối thủ, những trang web có thứ hạng cao và bạn sẽ thấy được cách họ viết nội dung, họ sử dụng Plugin gì hay nội dung nào mà được độc giả yêu thích. Ngoài ra bạn còn có thể xem xét các đánh giá của người đọc về website, họ có khiếu nại gì không từ đó bạn có thể đánh giá được những sai lầm từ đối thủ.

2. Duy trì trang web mới mẽ
Nội dung của website luôn là yếu tố không thể thiếu nếu như bạn muốn thành công với SEO. Mọi người luôn luôn tìm kiếm nội dung có giá trị, chất lượng. Do đó, việc bạn duy trì nội dung chất lượng là điều chúng ta không cần bàn đến nhiều nữa nữa. Đừng để trang web của mình bị lỗi, bạn có thể thấy được trang web của đối thủ có nội dung thường xuyên thành công như thế nào so với những trang web ít cập nhật nội dung.

3. Liệt kê những điểm tốt và xấu

Khi bạn đã biết những người bạn đang phải cạnh tranh, hãy bắt đầu duyệt qua các cửa hàng trực tuyến của họ. Cảm nhận thật kỹ về trang web của họ, liệt kê danh sách tất cả những điều bạn thích và không thích. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau đây:

– Các tùy chọn và mức giá vận chuyển của họ như thế nào?

– Phần kêu gọi hành động của họ nằm ở đâu và chúng rõ ràng như thế nào?

– Họ nhấn mạnh tuyên bố giá trị của họ như thế nào?

– Giá cả của họ như thế nào so với bạn?

– Ảnh chụp sản phẩm của họ như thế nào và mô tả sản phẩm của họ ra sao?

– Sự hiện diện trên mạng xã hội của họ như thế nào; họ sử dụng nền tảng nào; họ tương tác với khách hàng thường xuyên như thế nào và họ nói chuyện với khách hàng của họ ra sao?

– Họ có đang cố gắng xây dựng danh sách email?

– Trang web của họ có tối ưu hóa cho mobile?

4. Tầm quan trọng của việc thuê chuyên gia
Hầu hết thì các chủ doanh nghiệp sở hữu trang web đều muốn kiếm soát các trang web của họ, để có thể cập nhật cũng như quản lý chúng dễ dàng. Điều đó hoàn toàn hợp lý nhưng để đánh bại được đối thủ của mình và đạt được kết quả tốt thì cần phải tìm sự hỗ trợ từ các nhà thiết kế web chuyên nghiệp, đội ngũ SEO. Họ sẽ biết cách tối ưu website tốt nhất, làm thế nào để tăng Traffic một cách hiệu quả và làm thế nào để đưa website của bạn lên TOP do đó đôi khi bạn cần phải đầu tư chi phí cho những yếu tố chất lượng này nếu như bạn không đủ khả năng.

hoc-cach-phan-tich-doi-thu-seo-cua-minh-1

5. Khách hàng mục tiêu
Để trở thành chủ sở hữu website thông minh bạn cần phải hiểu được thị trường mục tiêu của mình thông qua việc kiếm tra các website của đối thủ cạnh trang cũng như các trang mạng xã hội của. Hiểu được các khách hàng mục tiêu mà đối thủ của mình đang nhắm tới và cách họ truyền tải thông điệp đến họ. Họ có thể đang nhắm đến một đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc khai thác. Bằng cách này bạn có thể sử dụng đúng kênh và nhắm đúng vào đối tượng. Hãy kiểm tra thị trường, khách hàng mục tiêu cũng như khách hàng hiện tại mà đối thủ của bạn đang hướng đến.

6. Nơi để bạn Marketing
Nơi nào đối thủ của bạn đang chia sẻ nội dung của họ? Facebook, YouTube, Google Plus, LinkedIn,… Điều khó nhất là việc bạn tìm được nơi mà những độc giả tiềm năng của bạn đang ở đó và sau đó bạn cần cung cấp nội dung cho họ. Cần tốn thêm thời gian để bạn làm nhiều thử nghiệm, với nhiều loại nội dung khác nhau để xác định được kênh nào hiệu quả nhất, nơi nào mang lại cho bạn nhiều Traffic cũng như là độc giả yêu thích loại nội dung gì.

Ngoài ra, bạn cần phải xác định đúng thời điểm để chia sẻ nội dung trên từng platform mạng xã hội. Follow và quan sát đối thủ của bạn đang hoạt động trên các mạng xã hội như thế nào như việc hay chia sẻ nội dung gì vào thời gian nào. Vì thời gian cũng là một yếu tố quyết định đến việc tăng truy cập vào trang web của bạn.

7. Nội dung mà đối thủ muốn truyền tải đến người dùng của họ 

Bạn cần phải xem xem , đối thủ của bạn đã dùng nội dung gì để lôi kéo và giữ chân khách hàng tiềm năng ở lại, và bạn cần phải làm được cái mới lạ và độc đáo hơn đối thủ thì bạn mới có thể ” vượt mặt ” được đối thủ

8. Tốc độ load trang 

Nếu đối thủ của bạn dùng máy chủ ảo hoặc máy chủ để lưu trữ website thì việc tối ưu load trang của họ chắc chắn sẽ rất là ” mượt ” nếu họ biết cách tối ưu website của họ. Tốc độ load trang cũng là trong những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của bạn

Chia sẻ Thegioiseo.com

Bình luận