Hướng dẫn cách chuyển đổi phiên bản hệ điều hành đánh giá Windows 8.1 Evaluation lên phiên bản chính thức

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Bài viết hôm nay VDO xin chia sẻ với các bạn bài viết ” Hướng dẫn cách chuyển đổi phiên bản hệ điều hành đánh giá Windows 8.1 Evaluation lên phiên bản chính thức” hy vọng những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng windows 8.

Hướng dẫn cách chuyển đổi phiên bản hệ điều hành đánh giá Windows 8.1 Evaluation lên phiên bản chính thức

Nếu bạn chưa biết thì phiên bản Windows Evaluation – hay Windows 8.1 Evaluation trong bài viết này – là phiên bản dùng thử được Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí với 90 ngày sử dụng.

Và Microsoft không hỗ trợ bất kỳ cách nào để chuyển đổi phiên bản đánh giá này sang bản đầy đủ dành cho doanh nghiệp bằng khóa KMS như phiên bản Windows Server 2012. Ngay cả khi bản đã tải về gói ISO của bản Windows Enterprise Edition và cài đè lên đi nữa, đó là không thể.

Tuy nhiên, có một cách can thiệp khá hay và hoàn toàn có thể áp dụng được để biến phiên bản Windows 8.1 Evaluation thành phiên bản đầy đủ chính thức và nhận được cập nhật từ Microsoft. Đó là can thiệp vào Registry. Và nếu bạn quan tâm, hãy xem thử cách làm như sau.

Khởi động Registry Editor lên và truy cập vào đường dẫn

HKEY_LOCAL_MACHINE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion

Tiến hành thay đổi giá trị EditionID từ EnterpriseEval sang Enterprise. Sau đó tiếp tục thay đổi giá trị ProductName từ Windows 8.1 Enterprise Evaluation sang Windows 8.1 Enterprisenhư hình dưới

sang

Bây giờ bạn hãy khởi chạy tập tin ISO của phiên bản Windows Enterprise chính thức mà bạn đã tãi về trước đó lên và tiến hành nâng cấp.

Việc nâng cấp sẽ diễn ra suôn sẽ và không có bất kỳ trở ngại nào xảy ra

Sau khi quá trình nâng cấp, bạn có thể kích hoạt bản quyền bằng KMS một cách bình thường.

Trên đây là toàn bộ quá trình chuyển đổi phiên bản hệ điều hành đánh giá Windows 8.1 Evaluation lên phiên bản chính thức

Chúc các bạn thành công!

Bình luận