Mẹo cấp cứu bàn phím laptop bị kẹt nút, loạn phím

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Bàn phím máy tính là một công cụ có sức mạnh phi thường giúp người dùng tăng hiệu suất công việc lên đến cả trăm lần. Nhưng công cụ này rất dễ bị tổn thương do chúng thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài và cả sự bất cẩn của người dùng. Vậy phi làm gì khi một ngày đẹp trời bông nhiên bàn phím laptop bị kẹt nút, loạn phím và bạn không biết cách khắc phục chúng thế nào. Cùng khám phá mẹo cứu bàn phím laptop tại nhà bằng các phương pháp pháp đơn giản và hiệu quả sau đây nhé!

meo-cap-cuu-ban-phim-laptop-bi-ket-nut-loan-phim (1)

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn phím laptop bị kẹt nút

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàn phím laptop bị kẹt nút, phải kể đến như:

 – Bàn phím laptop bị kẹt nút chủ yếu là do sự bất cẩn của người dùng.

meo-cap-cuu-ban-phim-laptop-bi-ket-nut-loan-phim (3)

Có thể do sự sơ ý để chất lỏng đổ vào bàn phím. Và nếu người dùng không nhanh chóng thực hiện các thao tác sửa chữa bàn phím khi bị dính nước, đổ ẩm sẽ nhanh chóng len lỏi vào từng ngõ ngách, từng khe phím. Khi đó, chúng nhanh chóng được ngấm vào các mạch điện tử gây nên tình trạng chập bàn phím hoặc làm máy tính không nhận phím đó nữa.

 – Hoặc do sự tác động quá mạnh vào bàn phím khi các bạn chơi game, cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

 – Khi thao tác với bàn phím laptop ở môi trường khói bụi lâu ngày, bụi bẩn từ ngón tay cũng gián tiếp gây ra tình trạng trên.

 – Khi bịu bẩn mà gặp độ ẩm của bên trong máy tính lâu ngày, không những làm bàn phím máy tính không hoạt động mà còn làm ảnh hưởng đến ổ cứng máy tính.

Vậy làm sao để khắc phục triệt để tình trạng bàn phím laptop bị kẹt nút????

Dưới đây là những tuyệt chiêu cứu bàn phím máy tính với những mẹo cực kỳ hữ ích và hoàn toàn miễn phí, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Khắc phục lỗi bàn phím laptop bị kẹt nút, liệt phím do dính nước hoặc bụi bẩn

meo-cap-cuu-ban-phim-laptop-bi-ket-nut-loan-phim (1)

Bạn có thường xuyên gặp lỗi này? Khi gõ số 1, trên màn hình lại hiện ra 11111111111111111 chẳng hạn. Để khắc phục bàn phím laptop bị kẹt nút, hãy tháo ác con ốc ở mặt trước và mặt sau laptop thật cẩn thận để không làm rơi linh liện. Tiếp đó, gỡ tất cả các phím ra khỏi mạch và vệ sinh chúng sạch sẽ. Chú ý, bạn phải thực sự cẩn thận trong việc tháo lắp nhé, tránh tình trạng chữa lợn lành thành lợn què nha!

Trường hợp bàn phím laptop bị kẹt nút do đứt mạch kết nối

Trong trường hợp này, bạn cũng hãy cẩn thận tháo rời từng phím của chiếc laptop của mình ra và hãy cẩn trọng đối chiếu vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch. Sau đó, dùng bút chì có đồ mền thấp để tô lại các vị trí bị đứt mạch kết nối. Sau khi tô xong, hãy dùng keo Siliconne hay keo dẫn điện phủ lên các đường mạch này. Bạn cần đợi chúng khô tuyệt đối mới lắp lại vào máy tính.

meo-cap-cuu-ban-phim-laptop-bi-ket-nut-loan-phim (5)

Chắc hẳn với những bí kíp giải cứu bàn phím laptop bị kẹt nút, loạn phím trên đã giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản cứu nguy khi bàn phím của mình không làm việc.

Bạn có biết máy tính và máy chủ ảo có điểm gì giống và khác nhau không? Cùng tìm hiểu trong các bài viết của chúng tôi để có thêm những kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công!

>> Các tìm kiếm liên quan:

 • bàn phím laptop bị kẹt nút,
 • bàn phím laptop dell bị liệt một số phím,
 • bàn phím bị liệt chữ,
 • bàn phím laptop bị liệt vài phím ,
 • bàn phím laptop bị liệt 1 phím ,
 • bàn phím bị liệt nút enter ,
 • bàn phím bị liệt một số phím ,
 • bàn phím laptop bị liệt một số phím ,
 • bàn phím bị liệt vài phím ,
 • bàn phím bị liệt 1 số phím ,
 • bàn phím laptop bị liệt 1 số phím ,

Bình luận