Một số bí quyết bảo vệ mắt khi phải ngồi máy tính lâu

posted in: Tin tức | 0

Bạn đang ngồi máy tính rất lâu hàng ngày , điều này có hại cho mắt của bạn. Tuy nhiên vì tính chất công việc mà bạn không thể không ngồi máy tính nhiều giờ liên tục được, có cách nào để bảo vệ mắt của bạn không?

Sau đây chúng tôi xi chia sẻ với các bạn một số bí quyết bảo vệ mắt khi phải ngồi máy tính lâu

Theo các thống kê, khoảng 60% người Mỹ có dấu hiệu của hội chứng thị lực máy tính. Hội chứng thị lực máy tính có thể xuất hiện với những người hàng ngày sử dụng vài giờ, chứ không chỉ giới hạn với những người dùng cả ngày. Thời gian được tính là nhìn vào màn hình gồm cả màn hình máy tính, điện thoại, máy tính bảng và cả TV.

May mắn là có một số việc theo các chuyên gia có thể giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ mắc hội chứng thị lực máy tính khi nhìn phải nhìn vào các loại màn hình hàng ngày. Dưới đây là 4 mẹo dễ thực hiện sẽ tạo ra sự khác biệt lớn cho sức khỏe của mắt:

Phóng to chữ

mot-so-bi-quyet-bao-ve-mat-khi-phai-ngoi-may-tinh-lau

Nhìn vào chữ cỡ nhỏ khiến chúng ta phải căng mắt và mặt có xu hướng cúi gần với màn hình hơn dẫn tới dễ mỏi mắt, đau đầu và nhiều vấn đề khác. Tăng kích cỡ font chữ và độ tương phản sẽ giúp mọi thứ trên màn hình hiển thị dễ đọc hơn.

Chớp mắt

mot-so-bi-quyet-bao-ve-mat-khi-phai-ngoi-may-tinh-lau1

Khi chúng ta nhìn vào màn hình, chúng ta hay quên chớp mắt, làm cho mắt bị khô. Không dễ nhớ nhưng chúng ta nên cố gắng tạo thói quen chớp mắt thường xuyên khi dùng máy tính. Tra nước nhỏ mắt cũng là cách đơn giản và hữu ích với việc chống khô mắt.

Điều chỉnh độ sáng màn hình

mot-so-bi-quyet-bao-ve-mat-khi-phai-ngoi-may-tinh-lau2

Ánh sáng chói của màn hình có thể gây ra mỏi mắt và đau đầu. Điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ hạn chế ánh sáng chói hoặc bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng tấm phim chống chói cho màn hình nếu hàng ngày sử dụng quá nhiều thời gian với các loại màn hình.

Quy tắc 20-20-20

mot-so-bi-quyet-bao-ve-mat-khi-phai-ngoi-may-tinh-lau3

Sau 20 phút làm việc, nghỉ khoảng 20 giây và nhìn ra khoảng cách xa khoảng 20 foot (khoảng 6 mét). Đôi mắt của chúng ta có các cơ để giúp chúng di chuyển và tập trung vào các vật thể. Nhưng nếu chúng ta nhìn vào màn hình trong cùng khoảng cách quá lâu thì cơ mắt sẽ giảm đi sự linh hoạt, khó điều chỉnh khi chúng ta di chuyển mắt hướng đến những khoảng cách khác.

Trên đây là 4 bí quyết mà tôi đã áp dụng thành công, một ngày tôi phải ngồi làm việc với máy tính khoảng 9h , tôi đã làm vậy trong suốt 2 năm qua và giờ đây mắt của tôi vẫn đạt 10/10.

Quá tuyệt đúng không nào các bạn

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn thành công

Bình luận