Những lợi ích của máy chủ dùng riêng dedicated server

posted in: Kiến thức máy chủ | 0

Nếu bạn đang sở hữu một website, bạn chắc chắc hiểu được một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chạy một trang web đó là những khả năng mà website của bạn có thể làm được. Trang web của bạn phải hoạt động liên tục 24/24 để đáp ứng được lượng truy cập lớn của nhiều người dùng ở bất kỳ thời điểm nào.

Web hosting được chia thành 3 loại chính đó là shared hosting, máy chủ ảo VPS và máy chủ dùng riêng dedicated server. Trong đó shared hosting là giải pháp phù hợp với các start-up nhỏ do chi phí thấp mà vấn đáp ứng được lượng truy cập chưa thực sự quá lớn của các những đơn vị này. Máy chủ ảo VPS là sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp tầm trung do vẫn đảm bảo duy trì được mọi hoạt động của doanh nghiệp, quản lý lưu trữ thông tin tốt với mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc sử dụng một máy chủ dùng riêng. Cuối cùng là sự lựa chọn máy chủ dùng riêng, những lợi ích của máy chủ dùng riêng dedicated server đem lại là không giới hạn. Nếu như bạn thực sự đáp ứng được mọi chi phí để có thể dùng một máy chủ dùng riêng thì bạn sẽ không phải băn khoăn về không gian lưu trữ, không phải lo về vấn đề lượng truy cập và một trong những lợi ích không thể phủ nhận nữa là bạn được toàn quyền quản lý các hoạt động trên máy chủ của bạn.

lợi ích của máy chủ dùng riêng dedicated server
lợi ích của máy chủ dùng riêng dedicated server

Có nên sử dụng máy chủ dùng riêng dedicated server?

Trước tiên, chúng ta hãy bắt đầu với máy chủ ảo VPS. Sử dụng máy chủ ảo mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích và ưu điểm hơn so với việc sử dụng Shared hosting. Bên cạnh đó, khi nhu cầu của bạn vượt qua khả năng đáp ứng của máy chủ ảo VPS, bạn có thể dễ dàng chuyển toàn bộ dữ liệu của bạn của máy chủ dùng riêng dedicated server.

Rất dễ dàng để dự đoán được liệu nhu cầu của bạn có vượt quá khả năng của máy chủ ảo hay không, bạn chỉ cần dành một vài giờ nghiên cứu và lên biểu đồ kinh doanh cho dự án của bạn trong vòng 6 tháng tiếp theo. Với tất cả các cơ sở dữ liệu và thông tin mà bạn đang có, bạn có thể dễ dàng đánh giá được số lượng người dùng sẽ ghé thăm website của bạn trong 6 tháng tới. Biểu đồ này sẽ giúp bạn nhận định được máy chủ ảo VPS có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không, hay đã đến lúc bạn cần phải nâng cấp và chuyển qua sử dụng máy chủ dùng riêng dedicated server.

Việc chuyển qua một dạng hosting mới như dedicated server sẽ thường tốn thời gian và thậm chí bạn sẽ gặp một số phiền toái trong quá trình chuyển đổi, chưa kể phải trả thêm chi phí cao hơn so với việc dùng máy chủ ảo VPS. Tuy nhiên xét về lâu dài, để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động hiểu quả và ổn định hơn cùng với hệ thống quản trị tốt hơn với mục đích cuối cùng là một kết quả kinh doanh tốt hơn thì sự chuyển đổi từ VPS qua dedicated server sẽ không phải khiến bạn băn khoăn nhiều nữa.

>> Xem thêm: thuê máy chủ giá rẻ – Máy chủ ảo giá rẻ

Lợi ích của máy chủ dùng riêng dedicated server

  • Lợi ích của máy chủ dùng riêng dedicated server mang lại cho người dùng là không giới hạn. Bạn sở hữu 1 hệ điều hành riêng cho riêng mình cùng với khả năng lưu trữ thông tin không hề bị hạn chế như khi bạn dùng Shared hosting hoặc Máy chủ ảo VPS, bên cạnh đó, lưu lượng truy cập cũng không phải là vấn đề khiến bạn lăn tăng.
  • Bạn được cài đặt hệ điều hành theo nhu cầu của mình, sử dụng 01 IP tĩnh và có thể cài đặt thêm nhiều IP khác nếu muốn.
  • Một trong lợi ích của máy chủ dùng riêng dedicated server nổi trội nhất là khả năng bảo mật cực kỳ cao. Do không phải chia sẻ server với nhiều người dùng khác, bạn hoàn toàn tránh được các cuộc tấn công mạng. Bên cạnh đó, những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ sẽ luôn hỗ trợ và rà soát về mức độ bảo mật, đảm bảo sự an toàn thông tin tốt nhất cho dữ liệu của bạn.

Không thể phủ nhận được những lợi ích của máy chủ dùng riêng dedicated server đem lại cho người dùng, việc lựa chọn sử dụng nó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, vấn đề chi phí sẽ không phải là vấn đề quan trọng khi kết quả kinh doanh của bạn phát triển tốt.

Để nhận thêm tư vấn và hỗ trợ giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM (VDO)

VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: 04 7305 6666

Hotline: 04 7305 6666 – 04 6674 8592 – 04 6674 8593 – 0962 788 835

Contact Center: 1900 6891

Email. vdovietnam@gmail.com

Bình luận