Những lưu ý quan trọng để lựa chọn thuê chỗ đặt server tốt nhất

Thuê chỗ đặt server ở đâu mới tốt đang là thắc mắc của rất nhiều người. Dưới đây là những lưu ý quan trọng trước khi bạn lựa chọn thuê chỗ đặt server.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang có nhu cầu thuê một chỗ đặt server an toàn và chất lượng nhưng việc lựa chọn Datacenter nào để thuê lại khiến họ gặp nhiều khó khăn. Thực  tế có rất nhiều yếu tố mà bạn cần lưu ý trước khi tiến hành thuê một chỗ đặt server lý tưởng của mình.

lua-chon-cho-dat-may-chu-tot-nhat
Nên lựa chọn thuê chỗ đặt server có dịch vụ tốt

Những lưu ý quan trọng để lựa chọn một chỗ đặt server chất lượng:

Trước khi đi thuê chỗ đặt máy chủ thì bạn nên chọn lọc ra những trung tâm dịch vụ lớn, có chất lượng dịch vụ tốt. Những trung tâm lớn nhưng chất lượng dịch vụ không tốt thì cũng không nên chọn vì khi gặp vấn đề sự cố nào đó thì bạn sẽ phải rất đau đầu về việc khắc phục các sự cố đó, bạn nhận được rất ít sự hỗ trợ từ các trung tâm đó.

Chính lý do trên khiến các trung tâm có đội ngũ tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật tốt, phục vụ dịch vụ 24/7 luôn được tin cậy hơn. Để có thể kiêm tra chất lượng dịch vụ của các trung tâm này thì bạn có thể gọi điện trực tiếp nhờ họ tư vấn, qua đó bạn có thể tự đánh giá chất lượng của họ.

Để có thể đánh giá chất lượng dịch vụ bạn cũng có thể thông qua thời gian phản hồi hỗ trợ của trung tâm đó. Thời gian phản hồi hỗ trợ chính là thước đo chuẩn xác nhất cho chất lượng dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ của trung tâm bạn muốn thuê.

thue-cho-dat-may-chu-server-tot-nhat
Cần lựa chọn chỗ đặt server tốt nhất

Tuy nhiên, để an toàn hơn bạn cần phải xem lại các đánh giá phản hồi của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của trung tâm này. Những phản hồi này sẽ đánh giá chính xác chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng kỹ thuật của những trung tâm này.

Ngoài những yếu tố dịch vụ chăm sóc khách hàng của các trung tâm cho thuê chỗ đặt server thì việc tìm hiểu kỹ các thông tin kỹ thuật gồm nguồn điện của trung tâm có ổn định không, tốc độ đường truyền internet của họ như thế nào?

Ngoài ra bạn cũng còn cần phải quan tâm đến giá thành của dịch vụ này. Giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ thường có giá thành chênh lệch nhất định. Chính vì vậy bạn có thể lựa chọn thuê chỗ đặt server giá rẻ để có thể tiết kiệm được một chi phí rất lớn hàng năm.

Trên đây là những lưu ý rất quan trọng trước khi bạn lựa chọn thuê cho mình một chỗ đặt server chất lượng cả về dịch vụ cũng như kỹ thuật để có thể giúp cho công việc của doanh nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm chọn thuê chỗ đặt máy chủ tốt nhất hiện nay

>>> Những lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ đem lại cho khách hàng

Bình luận