Những tính năng hấp dẫn không có trên win 10

posted in: Công nghệ thông tin, Tin tức | 0

Người dùng windows háo hức chào đón hệ điều hành mới Windows 10, thế nhưng không ít đã cảm thấy thất vọng khi những tính năng thú vị không còn hiện hữu trên Windows 10.

tinh-nang-khong-co-tren-win-10-1

Chỉ còn ít ngày nữa, gã khổng lồ phần mềmMicrosoft sẽ chính thức phát hành hệ điều hành Windows 10 cho người dùng trên toàn thế giới. Bên cạnh những tính năng hấp dẫn, nhiều tính năng cơ bản được ưa chuộng bởi người dùng trên những phiên bản trước sẽ chính thức bị loại bỏ khỏi hệ điều hành này. Vậy đó là những tính năng gì? Liệu rằng, bạn có tìm được cho mình giải pháp thay thế?

1. Windows Media Center

tinh-nang-khong-co-tren-win-10

Windows Media Center là trình phát đa phương tiện được tích hợp trên hệ điều hành Windows kể từ năm 2001. Sau hơn 10 năm, Windows Media Center sẽ chính thức biến mất khỏi Windows 10 khi ra mắt vào cuối tháng này.

Trước đó, Windows Media Center được mệnh danh là một trung tâm giải trí của máy tính với khả năng phát đa phương tiện, hỗ trợ cả DVD, CD, hình ảnh… Tuy nhiên, theo phía Microsoft cho biết, Windows Media Center đã không còn phù hợp với thời đại và hãng đã quyết định loại bỏ tính năng này khỏi hệ điều hành mới nhất của mình.

Với các thiết bị Windows 7 hay Windows 8.1, khi nâng cấp lên Windows 8, bạn sẽ nhận được thông báo Windows Media Center không tương thích và bạn cần phải gỡ bỏ phần mềm này. Tuy nhiên, nếu yêu thích Windows Media Center, bạn có thể lựa chọn phần mềm XBMC (hay được gọi là Kodi) như sự thay thế hàng đầu với giao diện cùng tính năng tương tự.

2. Phát đĩa DVD

tinh-nang-khong-co-tren-win-10-2

Khi Windows Media Center được loại bỏ cũng đồng nghĩa với khả năng phát DVD sẽ biến mất. Do đó, bạn sẽ cần lựa chọn một trình phát DVD của bên thứ 3 như VLC hay CyberLink PowerDVD.

3. Các ứng dụng Desktop Gadget

tinh-nang-khong-co-tren-win-10-3

Tiếp theo Desktop Gadget, một trong những tiện ích quen thuộc của máy tính Windows trước đó với khả năng cung cấp những phần mềm hay những ứng dụng được lưu trữ trên trang web. Tuy nhiên, tính năng này cũng sẽ được loại bỏ trên Windows 10.

4. Game Solitaire, Minesweeper và Hearts

tinh-nang-khong-co-tren-win-10-4

Solitaire, Minesweeper và Hearts đều là những game hấp dẫn, gọn nhẹ được cài đặt sẵn trên Windows trước đó. Tuy nhiên, khi nâng cấp lên Windows 10, các game này sẽ bị gỡ bỏ. Dù vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng khi bạn hoàn toàn có thể tải về Solitaire và Minesweeper từ cửa hàng ứng dụng của Microsoft.

Không ít người dùng đã không cảm thấy thoái mái và tiện lợi khi sử dụng Windows 10, bởi vì họ đã loại bỏ đi những tính năng đã gắn bó với họ từ những hệ điều hành trước đây.

Theo Guidingtech – Trangcongnghe

Bình luận