Quay video màn hình đơn giản và nhanh nhất với Screencastify

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

ạn cần làm một video hướng dẫn  hoặc để phục vụ cho việc chia sẻ kinh nghiệm bạn thường chọn cách quay màn hình máy tính của các bạn đúng không nào? Thường thì mọi người hay dùng phần mềm gì ạ, Snag It hay Camstudio ạ. Sao bạn không thử  Screencastify nếu nhu cầu của bạn chỉ ở mức cơ bản?

Screencastify là một extension gọn nhẹ dành cho trình duyệt Google Chrome cung cấp cho bạn tính năng quay video hết sức thuận tiện và đơn giản, giúp bạn quay lại toàn bộ hoạt động trên trình duyệt Chrome hoặc màn hình Desktop của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Sau đây là các bước để bạn có thể sử dụng Screencastify.

Bước 1: Bạn tải về Screencastify dành cho trình duyệt Google Chrome tại đây

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất thì icon của Screencastify sẽ hiện bên cạnh thanh địa chỉ của bạn như trong hình. Bạn nhấn vào icon này để bắt đầu.

quay-man-hinh-bang-Screencastify
Quay video màn hình đơn giản và nhanh nhất với Screencastify

Bước 3: Bạn chọn Tab (để quay những gì đang diễn ra trong Chrome) hoặcDesktop (quay hết toàn bộ màn hình Desktop). Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ phân giải hoặc số FPS (khung hình/giây) bằng cách click vào Options. Bạn có thể chọn độ phân giải từ 240p đến 1080p, số FPS thì bạn có thể chọn là 1, 5, 10 hoặc 25. Tick vào ô ở dưới thì con trỏ chuột của bạn sẽ xuất hiện trong video, mặc định là con trỏ chuột sẽ không xuất hiện.

Có thể bạn muốn xem :

 

Screencastify-2 - Quay video màn hình đơn giản trên trình duyệt Chrome với Screencastify - chrome screencastify - uncategorized

Bước 4: Khi đã thiết lập xong các thông số thì bạn chọn Start Recording để bắt đầu quay, khi cần dừng lại thì bạn chọn Pause và khi đã quay xong thì bạn chọnStop Recording.

Screencastify-3 - Quay video màn hình đơn giản trên trình duyệt Chrome với Screencastify - chrome screencastify - uncategorized

Sau khi đã quay xong bạn có thể chọn đổi tên, xóa, tải về máy tính hoặc upload trực tiếp lên Youtube.

Screencastify-4 - Quay video màn hình đơn giản trên trình duyệt Chrome với Screencastify - chrome screencastify - uncategorized

Quay video toàn màn hình Desktop cũng tương tự như trên, nhưng trước đó bạn phải tùy chỉnh một chút trong cài đặt của Chrome. Bạn gõ vào thanh địa chỉ của Chrome : chrome://flags/ , tìm đến dòng Enable screen capture support in get UserMedia và chọn Enable. Khởi động lại Chrome và bạn đã có thể quay video toàn màn hình Desktop rồi.

Screencastify-5 - Quay video màn hình đơn giản trên trình duyệt Chrome với Screencastify - chrome screencastify - uncategorizedQuay video màn hình đơn giản trên trình duyệt Chrome với Screencastify

Theo blog-xtraffic.pep.vn

Bình luận