Review và đánh giá smartphone Lenovo P70

posted in: Tin tức | 0

Một trong những smartphone tầm trung đáng giá Lenovo P70 được thiết kế hướng đến nhóm khách hàng cần một chiếc smartphone đủ sức đáp ứng nhu cầu làm việc, giải trí và kết nối thường ngày, nhưng theo đánh giá của tôi thì chiếc smartphone này có camera chụp ảnh không được đẹp lắm. Cùng tôi Review và đánh giá smartphone Lenovo P70

Sản phẩm được bán tại thị trường Việt Nam ở mức giá tham khảo 5,39 triệu đồng.

Ưu điểm:

 • Màn hình đẹp, độ sáng cao
 • Hiệu năng khá, ít tỏa nhiệt
 • Pin khỏe
 • Ngoại hình khá

Khuyết điểm:

 • Thiết kế loa ngoài chưa tối ưu
 • Khung viền màn hình dày
 • Camera 13MP cho chất lượng ảnh trung bình

Về ngoại hình, Lenovo P70 trông khá sang trọng nhờ thiết kế mặt kính ốp phần đỉnh và đáy, kết hợp với đường viền bạc ánh kim chạy dọc theo khung viền màn hình nổi bật trên nền “áo” màu xanh thẫm.

review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70

Từ những tiếp xúc thực tế, Test Lab nhận thấy Lenovo P70 có thiết kế thân máy dùng vật liệu nhựa nhưng khá cứng cáp. Nếu không sử dụng ốp lưng bán kèm, Lenovo P70 có phần khá nhẹ cân và trơn trượt dù mặt lưng máy được phủ lớp sơn nhám.

Lenovo P70 cũng có thiết kế sử dụng kết hợp các phím mềm đặc trưng của Android ở mặt trước cùng các phím vật lý tập trung ở cạnh phải máy.

review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-1

Test Lab đánh giá cao các tính năng mà HĐH Android 4.4.4 KitKat hỗ trợ như chạm đúp để mở khóa màn hình, dùng phím điều tiết âm lượng để mở khóa điện thoại thay cho nút nguồn rất hữu dụng cho một chiếc smartphone màn hình lớn như Lenovo P70.

review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-2

Hiệu năng xử lý đơn nhân của Lenovo cao hơn hẳn những sản phẩm dùng BXL 4 nhân khác như Qualcomm Snapdragon 801 hay Exynos 5420.

Tuy nhiên, thiết kế giao diện phẳng trên Lenovo P70 khiến giao diện máy khá nặng nề vì các ứng dụng không tập trung về một mối, mà dàn trải đều khắp các trang màn hình. Thiết kế giao diện này cũng khiến việc cài đặt ứng dụng mới có thể tạo ra thêm một trang màn hình nếu các trang màn hình hiện tại không đủ chỗ chứa. Nhưng xét một cách khách quan thì giao diện này cũng giúp người dùng xóa nhanh một ứng dụng ngay trên màn hình và người dùng chưa từng làm quen với Android cũng cảm thấy phần nào đơn giản hơn.

review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-3

Với sức mạnh từ BXL 8 nhân MediaTek MT6752 tốc độ 1,7GHz, RAM 2GB, đồ họa 2 nhân Mali-T760MP2 tích hợp, Lenovo P70 dễ dàng vượt qua các phép thử hiệu năng BXL, hiệu năng đồ họa với điểm số ở mức tốt.

Đơn cử, hiệu năng tổng thể khi đo bằng công cụ Antutu Benchmark 5.6.2 cho kết quả đến hơn 40.000 điểm. Điểm số hiệu năng duyệt web khi đo bằng công cụ Vellamo cũng cho thấy kết quả các phép đo thành phần mà Lenovo P70 đạt được cũng qua mặt một số tên tuổi đáng chú ý.

review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-4

Từ quá trình hiện thực hóa số liệu, Test Lab nhận thấy Lenovo P70 có tốc độ xoay chuyển màn hình, thời gian chuyển đổi giữa các ứng dụng chạy nền nhanh chóng. Thời gian khởi động các ứng dụng nặng cũng không có gì đáng phàn nàn. Chất lượng hiển thị của màn hình 5 inch độ phân giải HD cũng có thể xếp vào mức khá vì góc nhìn rộng, độ sáng cao, ít bị chói nắng, màu sắc đẹp và độ chi tiết hình ảnh tốt. Tuy nhiên, LCD trên Lenovo P70 vẫn chưa thật hấp dẫn vì thiết kế khung viền màn hình dày trông chưa thật thẩm mỹ.

review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-5

Riêng với game, thực tế sử dụng cũng cho thấy máy có thể chơi tốt một số game đồ họa 3D hạng nặng như N.O.V.A 3, Real Racing 3, Brother in arms 3 với các hiệu ứng đồ họa, ánh sáng khá đầy đủ. Tốc độ khởi động game cũng như độ mượt mà trong khi chơi cũng không có gì đáng phàn nàn.

Đáng tiếc, Test Lab nhận thấy một số tựa game như Dead Trigger 2 và Edge of Tomorrow Game không thể load được, và theo suy đoán chủ quan của thử nghiệm viên thì rất có thể trục trặc này là do game chưa tương thích với thế hệ chip 64-bit.

review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-6
Riêng với pin, trong phép thử hiệu năng sử dụng công cụ PCMark, Lenovo P70 cho kết quả ấn tượng với kết quả đến 7 giờ 52 phút. Xuyên suốt quá trình thử nghiệm tại Test Lab cũng như thực tế sử dụng cho thấy Lenovo P70 không hề bị tình trạng quá nhiệt dù thử nghiệm viên cố tính sử dụng các ứng dụng nặng liên tục trong 2 giờ đồng hồ.

Tuy vậy, Test Lab không đánh giá cao thiết kế tập trung hết loa ở một cạnh máy vì nhìn chung cách bố trí này không thích hợp cho cách cầm máy theo phương ngang khi chơi game hay giải trí với phim ảnh.

Ảnh chi tiết smartphone Lenovo P70:

review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-7 review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-9 review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-10 review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-11 review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-12 review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-13 review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-14 review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-15 review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-16 review-va-danh-gia-smartphone-lenovo-p70-`7

Các tìm kiếm liên quan đến đánh giá smartphone

 • đánh giá smartphone sky
 • đánh giá smartphone giá rẻ
 • đánh giá smartphone sony
 • đánh giá smartphone lg
 • đánh giá smartphone tầm trung
 • đánh giá smartphone asus
 • đánh giá smartphone revo
 • đánh giá smartphone philips
 • đánh giá smartphone lenovo

Bình luận