Tổng hợp những công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ load của trang web

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Tốc độ load website của bạn cũng ảnh hành vi người dùng đó bạn, vậy có bao nhiêu công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ load trang web của mình.

Sau đây mình xin tổng hợp những công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ load của trang web.

Pingdom Website Speed Test (Free)

Tổng hợp những công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ load của trang web
Tổng hợp những công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ load của trang web

Đây là một trong những công cụ tốt nhất mà xTraffic.pep.vn hay dùng để kiểm tra website của mình và khách hàng. Với Pingdom bạn có thể phân tích rất nhiều thông số chi tiết như khi sử dụng bằng trình duyệt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau như : thời gian truy vấn DNS, thời gian kết nối server, thời gian tải dữ liệu về….. Ngoài ra Pingdom còn cho điểm số của từng website (cao nhất là 100 điểm) và thời gian tải toàn bộ trang web so với các trang web khác đã kiểm tra bằng công cụ này. Có thể nói đây là một công cụ tốt nhất giúp bạn kiểm tra tốc độ tải chi tiết của website.

Dotcom-Tools (Free)

Dotcom-Tools là một công cụ miễn phí của Dotcom-Monitor giúp bạn kiểm tra tốc độ tải website tại hơn 22 vị trí địa lý khác nhau. Công cụ này còn giúp bạn phân tích chi tiết tiến trình tải website tại từng vị trí địa lý để giúp bạn tìm nguyên nhân chính làm chậm website của bạn và cải thiện nó.

Có thể bạn muốn xem :

dotcom-tools-com-website-speed-test - Những công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất - kiểm tra tốc độ tốc độ website website website speed test - webmasters-tools

Load Impact (Free)

Load Impact là một công cụ miễn phí không chỉ giúp bạn kiểm tra tốc độ tải của website mà còn kiểm tra khả năng chịu tải của website. Công cụ này sẽ giả lập kết nối (người dùng) đến website của bạn tại những địa điểm ngẫu nhiên. Load Impact sẽ tăng dần số kết nối và truy vấn tuỳ theo khả năng của website.

loadimpact-blog-xtraffic-pep-vn-126x300 - Những công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất - kiểm tra tốc độ tốc độ website website website speed test - webmasters-tools

Website Speed Test Tool – What Is Load Faster (Free)

Bên trên là những công cụ giả lập kết nối từ server của họ (tất cả đều không có Việt Nam), nếu bạn muốn kiểm tra và so sánh tốc độ website của bạn thì bạn có thể sử dụng công cụ miễn phí của pep.com.vn là “What Is Load Faster” . Công cụ này thực hiện kiểm tra tốc độ website bằng chính trình duyệt (browser) tại vị trí của bạn. Nguyên tắc hoạt động của công cụ này là sử dụng ngay trình duyệt của bạn (không giả lập tại phía server) để kết nối đến website và kiểm tra thời gian tải của website. Do đó, kết quả kiểm tra sẽ phản ánh trung thực nhất tốc độ tải tại vị trí địa lý của bạn (nếu bạn đang ở Việt Nam sẽ là tốc độ tải tại Việt Nam). Ngoài ra, công cụ còn giúp bạn so sánh tốc độ tải website của bạn với 1 website khác bất kỳ (đối thủ cạnh tranh).

Trên đây là Tổng hợp những công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ load của trang web hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ với các bạn có thể giúp các bạn kiểm tra tốc độ load trang chính xác và nhanh nhất

Theo blog-xtraffic.pep.vn

Bình luận